Thanh xuân đó em có anh II - Đôi mắt thiên thần

Thanh xuân đó em có anh II - Đôi mắt thiên thần

An Hạ 2018-10-01 21:23:01 10463 41 227 5270

"Đi qua những ngày dài thương nhớ, em đợi anh về viết tiếp giấc mộng của ngày xanh...!"


#Đôi lời tâm sự.

Lời đầu tiên An Hạ xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các chị/bạn/em đã và đang theo dõi truyện "Thanh xuân đó em có anh II - Đôi mắt thiên thần" vì đã không thể up chương mới trước tết nguyên đán 2018 như đã hứa! Thành thực mị cảm thấy áy náy và tội lỗi lắm... Từ lúc đón giao thừa đến gìơ vẫn chưa dám đăng stt vì không có chương mới. Cho mị khất qua tết nha!!?

- - -

Thực ra lúc đầu mị muốn viết theo bố cục quá khứ hiện tại đan xen nhau, nhưng mà vì thiếu kinh nghiệm nên thành ra phần tiền truyện đã bị kéo dài ra hơn so với dự kiến ban đầu. Một năm rồi mà mị vẫn chưa viết đến mạch chính của câu chuyện nên nhiều lúc cảm thấy nản lòng vô cùng, rất may mắn cho mị là vẫn có nhiều chị/bạn luôn theo dõi và ủng hộ nên mị mới có thêm động lực để viết tiếp... mị vô cùng biết ơn về điều đó ạ!

Một năm qua mị đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các chị/bạn về nội dung truyện vì vậy, hôm nay đầu xuân năm mới mị quyết định dành hẳn một chương để giải đáp một số thắc mắc của các bạn về câu chuyện tình yêu của Thanh Phong và Hạ Vi nhé!

1. Vì sao tên truyện lại là "Thanh xuân đó em có anh II - Đôi mắt thiên thần"?

- Lý do số 1: Truyện thuộc hệ liệt "Thanh xuân đó em có anh" - Đây là câu mở đầu cuốn nhật ký về cuộc sống thật bên ngoài thế giới truyện của mị ạ. Sau này, khi hệ liệt này hoàn thành mị sẽ bật mí một số bí mật trong cuốn nhật ký đó cho các bạn biết sau nhé!

- Lý do số 2: "Đôi mắt thiên thần" vì nữ 9 có đôi mắt màu tím bẩm sinh. Những chương đầu điều này chưa có gì đặc biệt lắm ngoài việc thông báo và miêu tả nữ 9 nhưng chắc chắn sau này sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra đối với đôi mắt màu tím của cô gái nhỏ Hạ Vi nha.

2. Có vẻ nam chính hơi bị nhạt nhòa, chưa sâu sắc và nổi bật?

- Thực sự nhận xét này khá đúng ạ. Lý do là như trên mị đã nói, vốn dĩ bố cục câu chuyện không phải như vậy nhưng vì mị còn khá non tay + nghiệp dư khi viết truyện không có sự chuẩn bị về đề cương, dàn ý cụ thể mà chủ yếu viết theo cảm hứng nên ý tưởng ban đầu đã bị đi "lạc" một chút, thành ra quá khứ bị kéo dài hơn so với dự kiến. Mà phần này hình tượng nam 9 là một thiếu gia 23 tuổi mồ côi mẹ, bị chính cha ruột bỏ rơi, nên tính tình khá trầm lặng, không có nhiều hoạt động nổi bật vì nội dung chính là nam 9 của 28 tuổi cơ ạ. 

3. Ông chủ Trang có phải là cha ruột của Hạ Vi không?

- Mị chỉ có thể nói rằng nhân vật này là một mắt xích khá quan trọng của truyện nha.

4. Tại sao Hạ Vi 17 tuổi rồi mà không biết tự chủ, mẹ mất thì ở một mình cần gì phải đi theo một người đã bỏ rơi mẹ con mình mười mấy năm trời?

- Thứ nhất: Đây là truyện dài, có nhiều tình tiết không thể nói hết trong vài chương truyện và việc mẹ Hạ Vi một mình nuôi con là một nút thắt của câu chuyện. Mặc dù mị chưa viết rõ nhưng nội dung mị muốn truyền đạt là mẹ Hạ Vi không có một chút oán thán hay thâm thù đại hận với ba của con gái, bà vẫn luôn cố gắng xây dựng hình tượng một người cha tốt trong lòng con gái mình.

- Thứ hai: Hạ Vi chỉ có một người thân duy nhất là mẹ, chưa từng nghe mẹ nhắc về anh em họ hàng, vì vậy mẹ mất khiến cô bé không còn thiết tha gì với cuộc sống này nữa nhưng đúng lúc cô muốn buông xuôi tất cả thì ba lại xuất hiện. Mị không có trải nghiệm về tình huống này nên chỉ giả định nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh đó thì sẽ như thế nào? Giống như một người sắp chết đuối mà được ném cho một cái phao thì sẽ làm gì? Và mị lựa chọn bám vào chiếc phao đó. Chỉ đơn giản vậy thôi.

5. Phân đoạn Kiều Anh liên kết với bà Lệ để đối phó với Hạ Vi là không cần thiết vì với thân thế và điạ vị của mình Kiều Anh hoàn toàn có thể đá bay Hạ Vi?

- Điều này rất đúng, nhưng nếu Kiều Anh làm vậy thì mạch truyện lại chuyển sang hướng khác và mị lại phải nghĩ ra một tình huống khác ạ. Vấn đề là mị đã lên ý tưởng về "hậu quả" của liên minh này rồi nên không muốn thay đổi. Có thể sau này khi hoàn truyện mà cảm thấy không hài lòng thì mị sẽ edit lại nhé!

6. Quốc Thiên có phải là nam phụ không?

- Không nhé! Anh chàng này đã có người trong mộng rồi ạ.

7. Cô gái xuất hiện tại cổng nhà Thanh Phong mà Kiều Anh phải kiêng dè ở chương 7 có phải là Loan không?

- Vấn đề này mị xin phép không có câu trả lời vì nói ra câu chuyện sẽ mất hay ạ. (He he)

8. Tại sao lại không để bối cảnh Trung Quốc?

- Mị muốn viết về những gì gần gũi xung quanh mình để dễ miêu tả hơn. Trung Quốc xa + lạ với mị quá mà văn tả cảnh của mị hơi yếu nên nếu viết về bối cảnh Trung Quốc thì truyện sẽ chỉ toàn thoại và thoại mà thôi. Bản thân mị thì không thích truyện chỉ có lời thoại như thế.

9. Truyện có bao nhiêu chương? 

- Thực sự thì mị cũng... chưa rõ. Vì hiện tại vẫn chưa vào mạch chính của truyện nữa. Vẫn đang tưởng tượng lại quá khứ... (@@)

10. Truyện hơi nhạt, không có H gì cả...

- Huhu... Vấn đề này mị không biết phải nói sao nữa. Tại mị cũng mới viết truyện, còn non và xanh quá nên không biết + không dám viết H. Hơn nữa mạch truyện cũng chưa đi đến giai đoạn nam - nữ 9 yêu đương "nồng thắm + cháy bỏng" mà... Đợi mị "lớn" hơn đã nhé! 

11. Có thể viết mỗi tuần một chương không?

- Thực sự là... tạm thời mị không thể viết như vậy được vì thời gian + cảm hứng không cho phép. Có những lúc mị rảnh rỗi nhưng đặt bút xuống lại không viết nổi chữ nào (đau lòng lắm!)... Sang năm mới mị sẽ cố gắng sắp xếp công việc cá nhân để viết được nhiều hơn... nhé!

...

Trên đây là một vài câu hỏi đồng thời cũng là tâm sự về đứa con tinh thần của mị. Một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các chị + các bạn đã ủng hộ truyện của mị trong suốt một năm vừa qua. Chúc cả nhà một năm mới thật nhiều niềm vui, sức khỏe dồi dào, may mắn ngập tràn, tiền bạc rủng rỉnh. Năm mới an lành, phát tài, phát lộc nhé!!!

P/s: Ai có câu hỏi gì thì cmt hoặc inbox cho mị nha. Yêu thương!!! 😍😘😘

Đọc tiếp: Chương 22: Mất tích.
Thu Trang 2018-02-20 16:34:56
Tuy chỉ mới đọc sơ sơ truyện của nàng, cơ mà vẫn hóng bí mật trong cuốn nhật ký của nàng ^-^
An Hạ 2018-05-13 09:45:18
Bí mật nho nhỏ thôi ^^'. Cảm ơn nàng đã đọc nhé!
Cô Nàng Nhân Mã 2017-12-28 07:56:31
tui cũng ko đọc đc này
Hiền Nguyễn 2017-12-25 06:53:49
E k đọc được chế ơi 😭😭😭
Nhã Uyên 2017-12-25 03:26:09
Sao ko đọc đc chương 22 vậy bạn?
Thuy Lun 2017-12-19 05:54:28
Sao ko đọc dc nhỉ