Thích một người không sai

Thích một người không sai

Vũ Vân 2017-03-04 22:02:15 527 2 34 883

Trong cuộc sống mỗi chúng ta chắc hẳn ai ai cũng đã từng thích một người phải không? Cho dù tình cảm ấy không được đáp lại, nhưng bạn vẫn cứ thích thôi. Trái tim mà đâu thể sai khiến được, đó là cảm xúc là tình yêu là cả trái tim mà bạn dành cho người đó, cho nên thích một người không bao giờ là sai cả.


Chương 1

Tớ là một cô gái không phải thấp cũng chẳng cao, theo phong cách bánh bèo, da trắng, ngoại hình theo mọi người nhận xét là được và cậu là một chàng trai cao, ưa nhìn, có một chút gì đó lạnh lùng. Cậu và tớ học cùng một trường Đại Học, nhưng khác khoa. Tớ cũng chẳng biết tên cậu là gì nữa. Mọi thứ dường như cũng chẳng có gì thú vị nếu như tớ không gặp cậu. Cũng tình cờ vào một ngày như bao ngày khác, tớ gặp cậu đi cùng đường và không biết cảm giác gì lại cho tớ thích cậu ngay từ lúc đó. Người ta thường hay bảo đó là tình yêu sét đánh ý. Nhưng không phải như vậy, tớ với cậu còn chưa nói chuyện với nhau bao giờ chỉ là ánh mắt ấy khiến tớ không thể nào quên được.

Cậu biết không, sau hôm đó tớ đã tìm kiếm cậu, trong suy nghĩ của tớ lúc nào cũng có hình bóng cậu, cũng không biết nick facebook cậu là gì vì chẳng có chút thông tin nào về cậu cả. Lần thứ 2, tớ vô tình gặp cậu trên con đường đến xóm trọ của tớ và tớ rất vui mừng khi cậu cũng ở trọ cùng ngõ đó. Nhưng lần này cũng chỉ là đi ngược chiều nhau thôi, không nói gì cũng không quen biết, thấy cậu tớ chỉ biết nhìn cậu đi ngang qua, lúc đó chẳng biết làm gì thêm. Cũng chẳng dám hỏi cậu tên gì vì là "người lạ" mà. Khi đó, một lần nữa cậu lại làm tớ phải suy nghĩ rất nhiều. Không biết cậu có để ý đến tớ không, cậu có biết tớ hay nhìn cậu không, có biết tớ đã thích cậu và muốn làm bạn với cậu không? Bao nhiêu câu hỏi được hiện lên trong suy nghĩ của tớ mà chẳng có câu trả lời. 

Rồi một hôm, tớ không thể im lặng và đợi mãi câu trả lời như vậy được. Lần này tớ chủ động, đi vài lần trên con đường - ngõ cậu và tớ ở (chắc cậu ấy không biết cùng ngõ với tớ đâu), đợi cậu ấy đi qua và rồi cậu cũng đến như một thiên thần. Lúc này tim tớ đập nhanh lắm, nhưng rồi lấy hết can đảm tiến đến gần cậu và hỏi: 

T: Cậu ơi?

C: Gì vậy cậu.

T: Cho tớ hỏi đây là ngõ mấy nhỉ?

C: Đây là ngõ 7 cậu ạ!

T: Vậy à, tớ cảm ơn cậu nhé.

C (cười): Không có gì đâu cậu à.

Bước đầu nói chuyện thành công rồi, cậu ấy đi về và một lúc sau tớ mới về để cậu ấy không nghi ngờ. Và rồi, tớ lại phải suy nghĩ rất nhiều để nghĩ cách làm thế nào hỏi được tên cậu. Cuối cùng tớ cũng nghĩ ra được một cách vô cùng hoàn hảo :)


Đọc tiếp: Chương 2
LiLy Nguyễn 2017-03-25 07:40:15
những mối tình đơn phương nhiều khắc khoải :) giống mình cứ tìm cách để nói chuyện với người ta mà thấy khó hơn lên trời
Vũ Vân 2017-03-25 09:38:05
đúng rồi cậu :)
Đức Thắng 2017-03-04 09:36:14
Rất hay và hấp dẫn
Nguyễn Nhật Lệ 2017-03-04 04:52:05
hay lắm ạ :)