Thoang thoảng hương rừng

Thoang thoảng hương rừng

Trịnh Ngọc Lâm 2018-10-29 21:16:01 1982 8 67 665

"Giờ thì anh bất chấp, thà có một tình yêu trong mộng tưởng, còn hơn sống giữa thực tại đau khổ triền miên..."


Chương 9

"Giấc mơ dang dở trêu người

Hồn mai tỉnh dậy lại cười hoàng lương

Chữ ngờ nào biết mà lường

Đắng cay đành ngậm, mật đường khi nao"


Ngày mới đã sang rồi, ánh sáng đã tràn vào phòng. Tinh mơ đang còn say giấc nồng mà giờ đã ngồi trong phòng điều tra của công an huyện. Lúc đầu còn ngơ ngác, chưa hiểu điều gì xảy ra thì nay được thay thế bằng sự đau đớn vô bờ. Phương đã chết, một cái chết đau đớn, bi thương chỉ có thể được thấy trên phim kinh dị. Người bạn thân đầy cá tính, lãng tử, nhiệt tình với bạn nay đã đau đớn ra đi. Sát thủ chẳng ai khác, theo như lời công an thì đó chính là anh. Tại hiện trường, người ta đã thu được ví tiền có dấu vân tay lẫn mùi rượu rất mới. Theo như lời nhân viên nhà hàng, thì Phương và Quân ở lại sau cùng, còn tranh cãi với nhau về một cô gái nào đó. Đặc biệt khi khám xét phòng của Quân, công an đã phát hiện ra con dao có chứa vết máu của Phương... 

Làm sao lại như vậy được chứ? Quân không thể tin mình có thể làm điều đó, dù chỉ là trong suy nghĩ. Hôm qua đúng là Quân có uống rượu nhưng còn chưa nhiều như mọi lần, anh rất tỉnh táo. Làm gì có chuyện anh giết người, đặc biệt đó lại là người bạn thân thiết của mình chỉ vì một cô gái. Với Cổ Nguyệt, khi thấy cô ngồi sau lưng Phương, anh không hề ghen với bạn. Anh yêu cô say đắm, nhưng không vì thế mà anh ghen. Anh đã đau khổ khi mất cô, nhưng sự trở lại với hình ảnh xa lạ như vậy, thay vì sự luyến nhớ thì anh lại thấy luyến tiếc, luyến tiếc người con gái anh yêu, còn cô Cổ Nguyệt này là một người hoàn toàn khác. Người anh yêu là Cổ Nguyệt thuần khiết, ngây thơ trong trái tim anh kia kìa...

- Anh Quân! Em Cổ Nguyệt đây!

Tiếng thỏ thẻ dịu dàng quen thuộc của cô kéo anh về thực tại. Thay vì hồi hộp, ngạc nhiên lại là một thái độ bực tức:

- Cô vào đây làm gì? Sao cô vào được đây?

- Em nhớ anh rất nhiều! Sao hôm qua anh không ra quán cà phê? Chúng em đợi anh mãi...

- Chúng em? Tôi ngờ rằng cô... Mà gặp để làm gì? Cô đâu phải là Cổ Nguyệt ngày nào nữa.

- Không, Quân à, em không hề thay đổi!

Nguyệt nói giọng nhỏ nhẹ, tiếng nói vẫn như ngày nào mà giờ đây anh thấy nổi da gà. Cô gái nay trở nên tầm thường, cô gái xa lạ này trước kia anh say đắm ư? Dáng vẻ vẫn vậy. Gương mặt vẫn trong sáng như xưa, nhưng trong lòng anh, đã chẳng còn luyến tiếc. Giá như không xảy ra cái chết của Phương thì anh có thể nghe cô nói, chứ giờ đây...

- Cô từng bảo yêu tôi, sao bỏ đi để cặp kè với bạn tôi. Nay còn vương vấn tôi làm gì nữa? Tôi không còn thấy trân trọng cô nữa đâu!

Anh nặng lời với cô, anh thấy được những giọt nước mắt lăn dài trên má cô. Trước kia, anh chưa bao giờ thấy cô khóc, vì ở bên cô, anh luôn làm cho cô vui. Anh chỉ nhớ hình ảnh Cổ Nguyệt tươi cười mỗi lúc bên anh.

- Đêm qua, cô là người cuối cùng bên Phương, hai người đã làm gì, sao cô lại có thể vào đây?

- Em vào đây dễ dàng anh ạ, còn đêm qua em chờ anh mãi, cuối cùng thì chỉ có em với anh Phương nói chuyện với nhau.

- Phải, hai người là một đôi mà, tại sao cô nỡ...

Quân xúc động, hai hàng nước mắt nghẹn ngào như thể một phần da thịt mình đã mất mát.

- Thực ra, anh Phương đưa em ra quán để gặp anh. Không phải lúc nào em cũng có thể gặp ngay người mình thương yêu được.

- Cô nói phét. Tôi biết tỏng bản chất thật sự của cô rồi. Còn định lừa dối tôi nữa sao?

Quân nóng lên, không còn tin lời cô nữa. Nguyệt chắc cũng hiểu được cảm xúc của anh lúc này nên vẫn cố giải thích với anh:

- Bạn anh mà anh chưa hiểu hết sao? Anh ấy bảo muốn gặp thì phải ăn mặc mát mẻ trước, và muốn xem cảm xúc của anh thế nào nên vẽ ra câu chuyện em làm gái bao của anh ấy. Thực sự không phải thế, anh à!

- Thực sự thì bạn tôi đã ra đi một cách đau đớn. Cô chính là...

- Không, tình yêu em dành cho anh mãi không bao giờ thay đổi.

- Tại sao? Tại sao cô lại độc ác như vậy?

 - Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời  em chỉ có thể nói với anh tất cả là đúng đắn...

Cô với tay sang tay anh, nhung anh rụt vội lại. Ngoảnh mặt đi, không thèm nhìn cô nữa. Tiếng nấc lên làm tim anh như ai chà sát. Chỉ có một điều là sao cô có thể nỡ giết người bạn thân yêu quý của mình.

Quay lại, cô đã không còn đứng đó nữa. Thì ra đó là giấc mơ. Một giấc mơ ngay cả khi anh còn thức. 

- Cậu Quân, có cậu Đông gặp mặt này!

Tiếng anh công an trực kéo Quân về thực tại. Đông cũng đang phờ phạc ngồi ở ghế chờ.

- Quân! Anh Phong bảo mình đến bảo cậu kể chi tiết chuyện hôm qua.

Đông nói trong nghẹn ngào, anh biết Đông không cố tình nói thế. Hồi sáng, mấy anh hỏi nhưng Quân chẳng có gì để nói. Anh vẫn trả lời dối lòng mình:

- Ngay mày cũng nghĩ tao...

- Có bắt tao chết đi tao không dám nghĩ vậy mày ạ!

- Mày nghĩ Cổ Nguyệt có thật không?

- Thật hay không tao không biết, nhưng trong giấc mơ đêm qua tao đã gặp lại Lâm Hoàng bằng xương bằng thịt. Cô ấy bảo là tinh hồn hoa dẻ, sẽ chẳng rời xa tao nữa. Còn Cổ Nguyệt thì có lẽ...

- Nếu vậy thì cô ấy chính là hồ ly biến hóa, tao khẳng định chính cô ấy giết chết bạn của chúng mình!

Quân nói trong nghẹn ngào, hai dòng lệ xúc động. Chưa bao giờ anh có thể nghĩ xảy ra sự việc như ngày hôm nay.

- Không phải thế chứ?

- Tao đã nhìn lầm và yêu nhầm một tâm hồn ác quỷ.

- Chuyện chưa ra đâu mà mày! Nhưng mày kể tao nghe chuyện hôm qua giữa hai đứa mày đi mà!

Thực ra đêm qua khi thấy Phương lai Cổ Nguyệt qua, sau phút ngạc nhiên, Quân trấn tĩnh lại chợt thấy thương cho chính mình. Anh đã đặt trái tim nhầm chỗ. Phóng xe chậm theo họ được một đoạn, anh thấy rằng gặp nhau chỉ chuốc lấy ê chề cho tất cả mà thôi. Anh không hiểu Phương có ý gì mà cho họ gặp nhau. Khi đến gần nhà, anh rẽ đường để về nhà luôn, không điện lại cho Phương nữa...

- Sự việc chỉ đơn giản thế thôi, chẳng biết vì sao sáng nay, công an vào nhà mình, tìm được ngay hung khí trong phòng mình. Đến chính mình còn không hiểu gì nữa.

- Mình cũng vậy, không bao giờ mình tin được điều đó có thể xảy ra được.

Đông cũng đồng tình với bạn, chưa có một giây phút nào anh có thể mảy may nghi ngờ Quân là thủ phạm. Vấn đề là ai và tại sao?

- Chúng tôi cũng vậy, Quân ạ! 

Anh Phong từ ngoài bước vào:

- Theo như camera của gia đình thì Quân về đúng giờ khai báo, chỉ có điều chúng tôi nhận được tin nặc danh báo có bằng chứng tại phòng Quân, hiện đang đi xét mẫu vân tay trên con dao hung khí, tạm mời cậu ấy đến đây để khai thác thêm thông tin, chứ bản thân chúng tôi cũng nhận định có vướng mắc gì đó tại đây. 

- Rõ là vậy rồi anh! Chưa bao giờ em nghĩ Quân có thể, hay anh có thể linh động cho chúng em đến nhà Phương chứ? Chúng em sốt ruột vô cùng...

- Hiện nay, chúng tôi đang còn phải khám nghiệm kỹ tử thi. Về nguyên tắc thì...

- Anh linh động đi, chúng em là bạn thân như thể chân tay, giờ Phương mất rồi, chúng em không thể nào yên lòng ở đây được nữa.

- Được rồi, nhưng nhớ là...

- Anh yên tâm, em đảm bảo! 

Đông nói vội, rồi dắt tay Quân bước vội ra khỏi phòng, như thể sợ anh Phong đổi ý. Hai người phóng xe từ công an huyện xuống nhà Phương trong vội vã.

Thằng bạn nối khố đã ra đi, họ đang còn chưa hết bàng hoàng. Tiếc rằng giờ đây, một tia hi vọng cũng không có. Giá như, được nghe tin bị tai nạn đang phải cấp cứu thập tử nhất sinh thì còn có thể chấp nhận. Bạn thân ơi, ra đi sao vội vã, không một lời từ biệt, không một lời trăn trối. Có phải số phận đã quá cay nghiệt khi bày ra sự việc không thể chấp nhận được này. Con đường phố có phải làm bằng cao su hay không mà hôm nay như được kéo giãn, phóng thật nhanh mà vẫn thấy lâu quá chừng...

- Dừng, dừng lại đã!

- Sao thế?

Quân hỏi lại Đông, chẳng hiểu vì sao đến chỗ bến xe buýt nó đòi dừng. Họ phóng lại bên cô gái khá xinh. Đông nhảy xuống xe trong sự ngạc nhiên của Quân.

- Lâm Hoàng! Sao em lại ở đây?

- Em chờ anh!

- Đây chính là Lâm Hoàng, như tao kể với mày, mày có thấy cô ấy không?

Đông nhanh nhảu giới thiệu cho Quân, cô gái này khá xinh, có nét đẹp dịu dàng, mong manh, nhưng đối với anh chưa là gì so với Cổ Nguyệt.

- Chào em, anh đã nghe nói nhiều về em.

- Dạ, chào anh!

Rồi Lâm Hoàng quay lại nói với Đông:

- Có phải các anh xuống nhà anh Phương không?

- Phải! Em đi với tụi anh nhé!

- Em xin các anh đừng đi lúc này!

- Không được em, nhất định bọn anh phải xuống để gặp mặt người anh em mà anh luôn coi là ruột thịt của mình. Mà sao em lại nói vậy?

- Tại vì...
- Vì sao?

- Vì cái chết của anh Phương chỉ là bắt đầu của...

- Bắt đầu gì?

- Của...

Cô ngập ngừng nhìn ra phía xa xa rồi đẫm lệ:

- Anh Đông, em không muốn các anh xuống chứng kiến... 

- Chứng kiến gì?

- Thêm đau lòng...

Lâm Hoàng lại nhìn ra phía xa. Quân ngoảnh mặt nhìn về hướng đó thì trông thấy một bóng dáng mờ mờ nhạt dần bên gốc cây phượng già ngoài xa:

- Cổ Nguyệt! 

Đọc tiếp: Chương 10
Thanh Huyền Trần 2018-08-19 09:21:18
ngày càng giống kinh dị rồi hihi
Trịnh Ngọc Lâm 2018-08-19 11:09:38
Vốn dĩ nó là "liêu trai" mà em
Thanh Huyền Trần 2018-08-20 00:45:02