THƯ GỬI MẸ

THƯ GỬI MẸ

Hien Dinh 2017-03-06 22:27:56 28 0 6 0

Mẹ ạ! Con thương mẹ lắm! Nhưng con chẳng quen với việc nói ra những điều này với mẹ. Con sẽ hành động để chứng minh mẹ nhé. Những ngày của mẹ mà con chưa có quà cho mẹ, con sẽ từ từ tặng mẹ, đến hết cuộc đời này…


Mẹ à! Con không nghĩ rằng, có khi nào đó mẹ đọc được những dòng này, vì mẹ của con là một bà mẹ nông dân không biết sử dụng những đồ đạc công nghệ, và con gái mẹ lại là một đứa chẳng quen thể hiện tình cảm trước mặt mẹ.  Con chưa bao giờ nói với mẹ rằng “con yêu mẹ” và có thể con sẽ chẳng cần dùng nó đến hết cuộc đời này. Con thích cụm từ “con thương mẹ” nhiều hơn. 

Con thương mẹ! Vì mẹ chẳng giống như người ta khi mang bầu. Mẹ cứ mang thai đến tháng thứ ba thì nằm bẹp ở giường, “mệt mỏi và khổ sở”. Mẹ chẳng ăn được gì, lại còn ho khan và có khi là ho ra máu. Ấy vậy mà mẹ đã 5 lần mang thai, bỏ mất người con đầu lòng và còn lại bốn chị em chúng con. Câu nói “mang nặng đẻ đau” hình như vẫn còn quá nhẹ nhàng nếu nói về trường hợp của mẹ. 

Con thương mẹ! Vì những buổi trưa mùa hạ, mẹ đạp xe ngoài đường trải nhựa để bán hàng, trong khi trời nắng đến mức ngồi thở không thôi đã thấy khó chịu lắm rồi. Cũng thương mẹ cả những ngày mưa tầm tã, mẹ được nghỉ chợ, rảnh rang đấy mà sao mẹ chẳng vui. Thương mẹ, vì với mẹ, 365 ngày chẳng có ngày nào là cuối tuần, và cũng chẳng có nghỉ lễ. Chủ nhật, chỉ đơn giản là ngày mẹ có thể nhờ mấy đứa cùng mẹ ra đồng cắt lúa, dọn cỏ. Vậy mà, đã hơn một lần, con khó chịu vì phải đi ra đồng giúp mẹ. Con đáng trách lắm đúng không ạ. 

Con thương mẹ! Vì mẹ chẳng được thoải mái đi du lịch như những bà mẹ khác. Có chăng, mẹ cũng chỉ dám đi chùa, đi lễ để cầu may cho gia đình, cầu sức khỏe, cầu học tập cho chúng con. Du lịch với mẹ dường như xa vời quá, vì mẹ còn phải làm việc để cùng bố lo cho chúng con học hành tử tế, để chúng con được bằng bạn bằng bè. Nhưng con biết, mẹ chẳng oán trách điều gì, vì bố mẹ vẫn bảo, chúng con học tốt là niềm vui của bố mẹ. 

Con thương mẹ! Vì cuộc sống đã khiến mẹ có lúc trở thành một bà mẹ hay kể lể, hay ca thán hoặc cằn nhằn. Con chưa hiểu chuyện, nên nhiều lúc cứ khó chịu rồi lại cãi mẹ. Thậm chí, còn từng nghĩ rằng, sao bố mẹ lại sinh nhiều để rồi nhà mình gặp khó khăn về kinh tế. Nhưng trên mọi chuyện, con thật vui và hạnh phúc khi có bố mẹ và có các em. Luôn luôn là như vậy mẹ ạ. 

Con thương mẹ! Vì mẹ dù muốn cũng chẳng dám mua sắm quần áo mới cho chính mình. Là vì, mẹ lúc nào cũng nghĩ đến chúng con và dành những điều đó cho chúng con. Mẹ lo nghĩ nhiều điều và hy vọng ở chúng con thật nhiều. Ấy vậy mà cho đến thời điểm này, con đáng ra phải làm mẹ yên tâm về con đường sắp tới, thì con lại chưa biết mình sắp tới sẽ như thế nào. Mọi chuyện sẽ ổn chứ mẹ? Con biết mẹ luôn tin, nên con sẽ không ngừng cố gắng mẹ ạ. 

Con thương mẹ! Nên có những lúc như lúc này, dù rất chông chênh, nhưng con cũng chẳng tâm sự với mẹ. Con sẽ vượt qua được, sẽ làm được những điều con tự hứa sẽ làm cho mẹ. Có thể, điều đó sẽ không nhanh thành hiện thực, nhưng con hứa, con sẽ làm được. 
Mẹ ạ! Con thương mẹ lắm! Nhưng con chẳng quen với việc nói ra những điều này với mẹ. Con sẽ hành động để chứng minh mẹ nhé. Những ngày của mẹ mà con chưa có quà cho mẹ, con sẽ từ từ tặng mẹ, đến hết cuộc đời này… Mẹ nhé. 

Ký tên: Con gái lớn mà không biết bao giờ mới khôn của bố mẹ!Thư gửi mẹ !

Thư gửi mẹ !

Hạ Dương 18-05-2017 1 105 1 3 [Tản văn]
Thư gửi chồng

Thư gửi chồng

Bình An 27-02-2017 1 200 1 4 [Thư]
Thư gửi người cũ.

Thư gửi người cũ.

Shine Bùi 15-04-2017 1 62 1 0 [Thơ]
Thư gửi em

Thư gửi em

Tuyết Hàn 19-04-2017 1 53 3 23 [Thơ]
Tháng chạp

Tháng chạp

Quang Đào Văn 16-01-2019 1 2 0 0 [Thơ]
Ngày nhớ!

Ngày nhớ!

Hoa Nắng 15-01-2019 1 5 0 0 [Truyện dài]
Ô hay cái anh này!

Ô hay cái anh này!

Tống Dung 07-01-2019 23 6538 17 79 [Ngôn tình]
Chuyện hôm qua

Chuyện hôm qua

Nguyễn Văn Tú 06-01-2019 1 97 1 0 [Truyện ngắn]
Vịnh bốn mùa

Vịnh bốn mùa

Quang Đào Văn 25-12-2018 4 24 0 0 [Thơ]