Tình

Tình

Mưa Mùa Hạ 2018-05-11 11:00:31 19 0 0 0

Mưa!! Lúc nào cũng là nguồn cảm hứng cho những cuộc tình


Nàng nhấc điện thoại gọi cho gã, lâu lắm nàng và gã không nói chuyện. Cái giọng gã vẫn thế, ấm áp và đầy lôi cuốn. chất giọng của một tên giai vùng quê nắng gió, cái ấm áp của một thằng giai Bách Khoa vẫn còn đủ nồng ấm…  hay nói đúng hơn: Gã vẫn thế, khiến nàng cảm thấy sự dịu dàng, phong trần… dù chỉ nghe hắn nói

- Ừ! Anh nghe.

- Anh!

- Sao thế em?

 Và nàng khóc.

Tiếng hắn ở đầu dây bên kia chợt thảng thốt.

- Em đang ở đâu?

Hắn lúc nào cũng thế, nghe giọng của nàng, chưa cần thổn thức đâu, hắn đã đoán được nàng có chuyện buồn. Bởi cứ khi có chuyện buồn nàng lại tìm đến hắn. Hắn biết mình giống như cái phao cứu sinh để vớt nàng khỏi chết đuối trong mớ tình yêu hỗn độn của nàng. Một cô gái như nàng… Đẹp! Có quyền yêu nhiều người. Suy nghĩ của hắn như vậy. Thằng bạn thân lúc nào cũng chửi rủa hắn là “Đồ điên” và “Nếu mày yêu nàng thật sự, thì hãy sở hữu nàng, đừng để nàng cứ tung tăng bên lũ giai lạ mãi như thế”.

Hắn cười khùng khục.

- Tao có gì để mà sở hữu?

- Sao mày cứ để cô ấy làm như thế với mày, nếu là tao thì tao đã...

- Đừng có lúc nào cũng nghĩ như thế

- Thôi kệ xác mày! Điên.

Thằng bạn bỏ đi, và hắn lại lôi đống bản vẽ ra và tiếp tục... Dường như hắn chưa bao giờ nhớ nàng. Không! Nhớ chứ! Nhớ kinh khủng nữa là đằng khác. Càng nhớ hắn càng phải làm… vì hắn biết, chỉ có kiếm được một công việc ở đây, chỉ có một ngôi nhà, hắn mới có thể giữ nàng cho riêng mình. Và hôm nay, sau một khoảng thời gian rất dài, nàng mới gọi cho hắn. Hắn lại lôi con Wave của mình ra để phóng như bay đến bên nàng khi nàng khóc. Nhìn nàng tiều tụy mà hắn xót xa. Hắn hận kẻ đã để nàng phải khóc kia vô cùng, muốn đấm vào mặt hắn một cú cho bõ tức. 

- Bỏ quách hắn đi.

- Nhưng em yêu anh ấy.

Hắn hơi khựng lại. Bàn tay định đưa lên vuốt tóc nàng chợt dừng lại, chới với, dường như nó trở nên vô định. Ừ nhỉ, hắn không phải người nàng yêu. Nàng chỉ coi hắn là anh kết nghĩa. Thỉnh thoảng khi nàng buồn, hắn vẫn cầm tay nàng, vuốt tóc nàng để mặc nàng khóc hoặc dỗ dành nàng… nhưng chưa bao giờ hôn môi. Thì ra... nàng và hắn không phải người yêu. Và người nàng yêu là tên bác sĩ đẹp trai gần nhà nàng cơ mà. Nàng đã từng nói thế. Hắn cũng chưa bao giờ tỏ tình với nàng. Hắn đi bên cạnh nàng 5 năm, như một gã anh trai kết nghĩa đàng hoàng. Và gã yên lặng nhìn nàng phiêu du tình ái. Quên cả việc tỏ tình. Lấy việc được đi bên nàng như một thứ đặc ân, và cam chịu là kẻ đi sau nàng cơ mà.

Dường như nhận ra sự khác lạ của hắn, nàng thôi khóc. Bắt gặp ánh mắt hắn cụp xuống, chợt nàng như nhận ra điều gì đó.

- Anh sao thế?

- À, anh không sao. Em ăn gì không?

- Em thèm xôi xá xíu. Mình đi ăn nhé.

Đèo nàng đằng sau, chợt hắn thấy bồn chồn. Vòng tay ra phía sau, hắn mò tìm bàn tay nàng, rồi khẽ kéo nó về phía gã. Bàn tay nàng ngoan ngoãn nằm yên trong bàn tay gã. Nàng chợt cảm nhận thấy sự ấm áp khác lạ toát lên từ hắn. Chưa bao giờ hắn xử sự thế này. Chợt như nàng nhận ra điều gì đó nữa, đôi má nàng đỏ ửng, nàng vội rụt tay lại, nhưng bàn tay hắn cứ giữ chặt lấy tay nàng không buông ra. 

- Chúng mình vì sao mà quen nhau em nhớ không?

- Nhớ chứ anh. Hai lớp kết nghĩa đã cho em một ông anh trai.

- Anh không nghĩ thế đâu.

- Thế vì điều gì? 

- Vì anh đã cố tình gặp em hôm đó. Anh nhìn thấy cô bé buộc hai bím tóc ngồi ve vảy cuối lớp, cái giọng “vịt đực” của em đã lôi cuốn anh.

- Hứ...

- Cho anh nói hết, thật đấy. Anh rất ấn tượng với giọng nói của em. Vì thế, anh đã đổi phiếu với thằng Tuấn.

- Thì vẫn là anh trai của em?

- Không! Từ lúc đó anh đã không chọn thế. Anh để em gọi thế thôi.

- Sao em không nói gì?

- Bàn tay hắn nắm chặt hơn nữa, rồi bất chợt hắn đỗ xe lại trên cầu…

Gió từ sông thổi về mát rượi. Gió bay mái tóc hạt dẻ của nàng vừa ướt nhẹp nước mắt, hong khô chúng. Giữa hai đôi mắt là những sợi tóc bối rối… bối rối… Chiều ngọt quá. 

Người ta không thể cảm nhận hết vị ngọt của chiều... vị ngọt của tình yêu khi người ta vừa chợt nhận ra giá trị đích thực của "TÌNH" trong buổi chiều như thế. Còn nàng, đến bây giờ mới thấy cảm nhận được vị ngọt ngào của nó.