Tình đầu ngập nắng...

Tình đầu ngập nắng...

Thanh Mơ 2017-09-26 22:27:38 122 2 0 3

Đúng người, đúng thời điểm là cổ tích. Đúng người, sai thời điểm là thanh xuân. Không sao cả, yêu thì vẫn cứ yêu. Yêu trọn vẹn từng ngày, từng năm tháng.


Ngày tựu trường

Sáng nay khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài bởi sự mệt mỏi của chuyến xe khách ngày hôm qua, tự dưng cô lại thấy đường sá đông vui nhộn nhịp. Đâu đâu cũng là tiếng cười đùa của những cô cậu học trò thơ ngây. À thì ra hôm nay là ngày tựu trường. Mới đó mà cũng ba năm rồi từ ngày cô bước ra khỏi cánh cửa trường trung học phổ thông, ba mùa tựu trường qua đi. Đúng là thời gian không chờ đợi ai bao giờ.

Tình yêu của cô với anh đến nay cũng đã bốn năm chín tháng. 

Anh biết cô bởi cô là bạn thân của đứa bạn cùng bàn với anh. Ngày đầu khi vào lớp 10, cô đã buồn biết mấy khi không được học chung lớp với con bạn thân. Nhưng cũng may mắn khi hai đứa học hai lớp gần nhau, chỉ cách nhau một bức tường. 

Quỳnh là tên bạn cô, hai đứa chơi chung từ nhỏ, nhà lại ở gần nhau nên cứ quấn quýt nhau cho tới khi lên cấp 3. Những ngày đầu đi học, vì chưa quen với lớp mới, bạn mới nên cứ mỗi lúc nghỉ tiết hay nghỉ giữa giờ là hai đứa lại hẹn gặp nhau, nói chuyện với nhau. Ngày ngày cô qua lớp nó tìm nó, hoặc nó qua lớp cô tìm cô. Lúc thì mượn quyển tập, lúc trả quyển sách mà lúc tối hai đứa học chung rồi để quên. 

Cô vẫn cứ cười đùa nói chuyện với Quỳnh mà đâu biết rằng đã làm trái tim anh xao xuyến. Ngày anh nhìn thấy cô, không hiểu sao trái tim của chàng trai 16 tuổi ấy đập rộn ràng như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. 

Mặc dù cô với Quỳnh học khác lớp nhưng hai đứa vẫn đi học cùng nhau, cùng nhau ra về. Ở quê cô thường đi học trước hai ba tuần mới khai giảng. Cũng bởi làng cô ở vùng thấp trũng nên thường xuyên bị lũ lụt nhấn chìm. Vì vậy, toàn bộ học sinh phải đi học trước khai giảng thì mới theo kịp chương trình học với các bạn vùng khác. 

Ngày khai giảng năm ấy, cả đêm hôm qua cô không tài nào ngủ được, trong lòng cứ bồn chôn xao xuyến. Sáng cô dậy thật sớm, thời tiết hôm nay khá trong lành, ánh nắng sớm mai len lỏi qua từng gốc cây kẻ lá bên ô cửa sổ, trước hiên nhà hay sau vườn cây. Vì nhà cô nằm trên con đường chính đến trường nên đâu đâu cũng là không khí đông vui nhộn nhịp của những cô cậu học trò đang trên đường đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Như hòa chung với không khí ấy, trái tim cô cũng đập rộn ràng. Bởi hôm nay cô mặc áo dài, lần đầu tiên trong đời cô khoác lên mình chiếc áo dài trắng tinh khôi đậm bản sắc dân tộc. 

Sau một hồi ngắm nghía mình trong gương, cô qua Quỳnh rồi hai đứa đi khai giảng. Không hiểu sao con đường đến trường hôm nay dài thế, hai đứa đến trễ.

Anh hôm ấy đến sớm để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng. Đến khi các lớp vào vị trí chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc, anh đưa mắt sang dãy hàng lớp bên cạnh tìm vị trí cô mà mãi không thấy bóng hình. Khoảng 5 phút sau, hai đứa cũng đến và ổn định vị trí. Khi anh thấy cô bước vào bên tà áo dài ấy, anh nhìn cô như người mất hồn. Đến nỗi thằng Hòa - bạn thân của anh, đang đứng cạnh anh trêu đùa: "Ê, nhìn em mô mà say sưa rứa?". Nghe tiếng thằng Hòa, anh giật mình che giấu cảm xúc. Trong giây phút ấy, anh như kẻ say nắng, đôi mắt cứ theo quán tính hướng về phía cô đang đi.

Cô không xinh đẹp nhưng lại có lúm đồng tiền trông khá dễ thương. Bờ môi hồng tự nhiên chưa một lần tô son. Dáng người cao gầy cùng với mái tóc dài thướt tha như là để kết hợp với chiếc áo dài ấy. Hôm nay cô thật duyên dáng, nét duyên dáng của một nữ sinh lần đầu mặc áo dài với vẻ e lệ ngại ngùng, nét duyên dáng của một cô gái Huế dịu dàng đằm thắm. Cô vẫn cứ bước đi trong sự hồn nhiên vui cười với Quỳnh mà đâu biết rằng trái tim của bao chàng trai đang lệch nhịp, trong đó có cả anh.

Đọc tiếp: Kết bạn