Tình một đêm

Tình một đêm

La Lune 2017-05-03 23:17:56 1535 8 47 110

Đừng để một người đàn ông cởi quần áo mình mà hãy để họ là kẻ thay quần áo cho mình...


Chương 6

My tắt máy, cô muốn được yên tĩnh. Cô không muốn cả hai con người phiền toái kia làm phiền cô lúc này. Cô muốn được nghỉ ngơi để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Một quyết định sẽ làm thay đổi cuộc đời của cô. Hay là cho Tùng một cơ hội. Thật sự thì từ lúc gặp anh đến giờ, chỉ cô luôn nói anh mang lại phiền toái và đau khổ, nhưng sự thật thì cũng không phải vậy. Sau đêm đó, anh luôn là người bảo vệ cô mỗi khi cô cần. Anh ta cũng không hẳn xấu như cô đã nghĩ. Cho Nam một lời giải thích nữa? Chắc chắn là không rồi. Anh ta lừa dối cô như vậy là đủ rồi. Hoặc là chấm dứt tất cả với hai con người này, đến một nơi mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Miên man với dòng suy nghĩ, My ngủ lúc nào không biết.

... Một ngày mới nắng lên... - nhạc chuông báo thức của My vang lên, bây giờ đã là 6h30 phút sáng. Vậy là cô đã ngủ nguyên một buổi tối và cả một đêm dài không thức giấc. Cô thấy tinh thần khỏe khoắn hơn và cô sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. My vươn vai ngồi dậy rồi bước đến bên cửa sổ, kéo tấm rèm che để đón những tia nắng mới vào nhà. Một buổi sáng trong lành đã bắt đầu, hy vọng ngày hôm nay sẽ cho cô những quyết định tuyệt vời. 

My bật nguồn điện thoại, rất nhiều tin nhắn, là tin nhắn báo cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của Tùng. My ấn gọi lại nhưng rồi lại ấn tắt. Cô không biết phải nói gì với Tùng lúc này. Cô buông điện thoại xuống giường và tiến về phía nhà tắm. 

---------------------------------------------------

- Giới thiệu với mọi người tổng giám đốc của chúng ta - Sếp của My đưa một người đàn ông đến giới thiệu cùng mọi người. Lâu nay mọi người không biết tổng giám đốc là ai. Người thì nói tổng giám đốc là một ông già béo ú, trán hói. Người thì nói là một lão già khó tính vì luôn đòi hỏi mọi người rất khắt khe trong công việc. Nhưng chưa ai được gặp mặt trực tiếp, ngay cả giám đốc của My. Họ chỉ trao đổi với nhau qua điện thoại và email. Hôm nay thì tất cả mọi người mới có cơ hội diện kiến. 

- Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Thanh Tùng - Tôi mới từ Pháp về Việt Nam được một thời gian. Từ nay tôi sẽ trực tiếp quản lý các bạn. Hy vọng rằng thời gian tới chúng ta sẽ làm việc cùng nhau thật vui vẻ. - Tùng đưa mắt nhìn xung quanh mong tìm kiếm được gương mặt thân quen, nhưng My đã không ngẩng lên nhìn anh. Có vẻ như cô quyết tâm không đón nhận anh.

- Chiều hôm nay, sau giờ làm, tôi muốn mời mọi người dùng cơm. Hy vọng mọi người đều đến tham dự. - Tùng nói thêm. Cả phòng vang lên lời nói đồng ý. My vẫn đang cặm cụi làm công việc của mình.

- Trưởng phòng Truyền thông, đến phòng gặp tôi để bàn về dự án sắp tới. Còn mọi người tiếp tục làm việc thôi. Hẹn gặp lại mọi người vào buổi chiều sau giờ làm. - Tùng nói to để cho người anh cần gặp có thể nghe thấy rõ. Trưởng phòng Truyền thông - là My rồi. Anh ta đang muốn lợi dụng việc công để gặp riêng mình sao? My thầm nghĩ. Đây là công ty, cô không thể không gặp anh ta được. Vậy là My đành phải đứng dậy và tiến về phía phòng tổng giám đốc.

- Tổng giám đốc cho gọi tôi - My lên tiếng

- Ở đây không còn ai cả, em không cần phải lạnh lùng như vậy. - Tùng tiến đến bên My. - Em ngồi xuống đi.â

- Có chuyện gì anh mau nói đi, tôi còn phải làm việc. 

- Anh chỉ muốn nói hãy cho anh một cơ hội để chứng minh tình cảm của anh dành cho em. 

- Nếu là chuyện này thì tôi xin phép, tôi không có hứng thú. 

- Vậy chuyện gì em mới hứng thú?

- Công việc, chỉ có công việc mới làm tôi thấy thích thú. Và bây giờ tôi phải làm việc. Làm ơn đừng làm phiền tôi khi tôi đang làm việc. Chào anh. - Nói rồi My đi thẳng, bỏ lại Tùng hụt hẫng phía sau. 

--------------------------------------------------

Giờ nghỉ trưa, My đang đứng đợi thang máy để xuống dưới đi ăn. Bình thường cô sẽ ăn luôn cơm hộp cùng mọi người, nhưng mấy hôm nay cô cứ hay thèm ăn linh tinh. Có lẽ em bé ở trong bụng cô đòi ăn những món đó. Cửa thang máy mở, My gặp Tùng và một cô gái trẻ đang khoác tay nhau rất tình tứ'. Họ bước ra, còn My bước vào. Hai bên chỉ kịp cúi chào nhau cho phải phép. 

Bé con ở trọng bụng My hôm nay thèm ăn hải sản. Bình thường My cũng rất thích ăn món này. Hôm nay cô thấy ăn còn ngon miệng hơn nữa. Phải chăng em bé đang đói? Hay do tâm trạng cô không vui? Như lúc trước, cứ có chuyện không vui là cô lại tìm đến ăn uống. Chẳng biết sao nữa, nhưng khi thấy Tùng và cô gái kia khoác tay nhau cười nói vui vẻ My thấy không vui. Cô đã định cho anh cơ hội chứng minh những gì anh nói nhưng không ngờ anh lại cũng chỉ có như vậy. Cũng tẻ nhạt như bao gã đàn ông khác. Tất cả cũng chỉ là lời nói gió bay mà thôi.Đọc tiếp: Chương 7
Mai Phan Thị Tuyết 2017-04-29 02:57:07
Hạnh phúc😁
La Lune 2017-04-30 10:40:45
😂