Tôi không tin hẹn ước

Tôi không tin hẹn ước

Duyen Nguyen 2017-06-07 23:28:00 308 2 0 61

Nhân vật chính: Mạc Thuần, Lục Thịnh Duy, Trịnh Thần Phong Mạc Thuần là cô nhi, từ nhỏ cuộc sống khó khăn, năm 17 tuổi trở thành người yêu của người thừa kế Lục thị Lục Thịnh Duy. Tuy nhiên êm đềm chỉ qua một năm, Lục Thịnh Duy bởi vì Hạ Tuyên có thai mà chia tay Mạc Thuần, nào ngờ lúc này cô cũng đã có thai. Giữa lúc khó khăn nhất Mạc Thuần được Trịnh thiếu- Trịnh Thần Phong giúp đỡ thuận lợi sinh ra con gái là Thịnh Hảo, được mang họ Trịnh của Thần Phong. 5 năm sau, Mạc Thuần là Mạc thị tổng tài, đứng đầu thế giới thiết kế thời trang. Tập đoàn Lục thị bởi vì cái chết của Chủ tịch Lục Văn Thịnh mà suy sụp. Minh tranh ám đấu, ân oán tình thù, sóng gió bắt đầu nổi lên.


Chương 1: Dựa vào cái gì cầu tôi?

Cao ốc Mạc thị, thư kí gõ cửa phòng tổng giám đốc, một thanh âm nhẹ nhàng cất lên

- Mời vào

- Mạc tổng, Lục thị tổng tài đến xin gặp

Mạc Thuần vẫn chưa ngẩn đầu lên, cất giọng:

- Có hẹn trước không?

- Không có ạ!

- Vậy không gặp!

- Mạc tổng, Lục tổng nói rằng lẽ nào Mạc tổng đã quên hẹn ước 5 năm trước hay sao?

Gương mặt Mạc Thuần thoáng chút chuyển biến, hẹn ước 5 năm, hay cho hẹn ước 5 năm, người nào đã hứa cả đời chỉ yêu một mình Mạc Thuần, người nào đã hứa dù cao sang nghèo khó cũng không bỏ Mạc Thuần, người nào đã hứa cả đời này chỉ cưới một mình Mạc Thuần? Chính cô đã dự lễ cưới của anh cùng người phụ nữ khác, anh dựa vào cái gì bây giờ cầu cô cứu anh đây?

- Mạc tổng, vậy gặp hay không gặp ạ?

- Mời anh ta vào

Lục Thịnh Duy bây giờ so với 5 năm trước đây càng thêm vẻ phong trần,cao quý dù trên gương mặt đã thoáng vẻ chật vật do mấy tháng liền lo lắng nguy cơ của Lục thị. Mạc Thuần cất giọng thập phần u lãnh hơn thường ngày

- Xin hỏi chuyện gì cần đến Lục tổng đại giá quang lâm

-Thuần, xin hãy cứu Lục thị

- Mạc Thuần tôi không tiền không quyền không cha không mẹ tứ cố vô thân dựa vào cái gì mơ tưởng đến Lục Thịnh Duy anh! Những lời này là Lục phu nhân đã nói với tôi xin hỏi bây giờ dựa vào cái gì muốn tôi giúp Lục thị?

- Xin em, Tuyên Tuyên đã có thai anh không thể để cho cô ấy chịu khổ!

- Ồ Hạ Tuyên đó lại có thai à? Cũng đâu phải Mạc Thuần tôi sinh con, tôi lo lắng cái gì chứ. Lục Thịnh Duy tôi nói cho anh biết Mạc Thuần có thù tất báo, huống hồ năm đó mang thai không chỉ có Hạ Tuyên, anh cũng không cho tôi ân tình nay còn mặt mũi đến cầu xin sao?

- Thuần, năm xưa em có thai?

Mạc Thuần cười nhạt

- Sớm đã bị sự đoạn tuyệt của anh giết chết! Lục tổng xin mời về, Mạc Thuần không có khả năng giúp Lục tổng cũng sớm đã đem hẹn ước 5 năm trước chôn theo hài nhi. Lục tổng xin nhớ rõ, Mạc Thuần không phụ Lục tổng nên cũng không thể nào cho Lục tổng ân tình này!

- Thuần, hiện tại chỉ có em cầu Trịnh thiếu mới cứu nổi Lục thị

- Chi bằng anh tự mình đi cầu Thần Phong, tôi thế nào lại nói giúp anh được? Anh đã thấy vị hôn thê nào đi xin vị hôn phu giúp người yêu cũ của mình, còn là người phụ bạc mình không?

- Em muốn kết hôn? Em cũng không phải không biết Trịnh Thần Phong có con riêng, em như vậy là hủy mình em biết không?

- Anh dựa vào cái gì ở đây nháo? Tôi đã sớm bị anh hủy, Thần Phong cho tôi ân tình tôi mãi không quên.

Mạc Thuần ấn nút gọi thư kí,

- Thư kí, tiễn khách

Cô thư kí nhỏ chạy vào mời Lục Thịnh Duy ra ngoài

- Lục tổng xin mời!

Lục Thịnh Duy rời khỏi, tâm tình Mạc Thuần cũng không tốt lên. Tại sao cho đến bây giờ cô vẫn yêu một tên khốn kiếp như vậy nam nhân? Hắn vì Hạ Tuyên mới đến cầu xin cô giúp đỡ, nếu không hắn còn nhớ đến cô gái năm 17 tuổi cùng hắn hẹn ước sao?

Lục Thịnh Duy mang theo một bầu tâm sự rời Mạc thị. 5 năm, sau 5 năm cuối cùng hắn cũng nhìn thấy Mạc Thuần, cô vẫn một bộ dáng xinh đẹp như vậy, nay càng thêm kiều mị. Mạc Thuần tâm tâm niệm niệm của hắn vẫn ở đây nhưng hắn còn tư cách nghĩ đến cô sao? Là hắn phụ cô đi tìm người khác. Hắn tự vấn bản thân mình nếu năm ấy hắn biết Mạc Thuần mang thai, hắn liệu có chọn Hạ Tuyên?

Đọc tiếp: Chương 2 Nhất kiến chung tình