Tuổi trẻ, hãy hiên ngang mà đón bão

Tuổi trẻ, hãy hiên ngang mà đón bão

Shine Bùi 2017-06-06 18:43:12 59 0 0 0


Hà Nội. Bão về. Bỗng dưng thấy lòng mình mát lạnh, chợt nhớ ngày xưa có một người đã từng ở bên trong những tháng năm đẹp nhất của đời người. Thế nhưng vào một ngày nắng trong veo, người ra đi để lại một câu nói: "Anh phải đi rồi, em hãy dừng lại đi."

Cứ như vậy mà kết thúc mối tình đầu kéo dài suốt mấy năm.

Nhưng em sẽ không vì anh mà dừng lại, em sẽ lại yêu, chọn cho mình một người thấu hiểu, biết cảm thông và chia sẻ, là người em nguyện trao hết những ngọt ngào và đắng cay, để cùng em đi tiếp những con đường còn xa mãi. Em đã từng dốc cạn lòng để yêu anh, nhưng mối tình sau này, em còn trân trọng nhiều hơn thế, bởi vì em biết những người cùng em trải qua những gập ghềnh chông gai mới là một tình yêu bền chặt.

Em cũng sẽ không vì anh mà đau lòng, tuổi thanh xuân em còn quá nhiều ước mơ đang dở dang, vì yêu anh, em đã gạt sang ngang tất cả, chỉ để muốn trọn vẹn bên một người. Nhưng em hiểu, tình yêu vốn không phải là toàn bộ cuộc sống. Kể từ nay em hiên ngang mạnh mẽ, em còn bạn bè, còn gia đình, còn cả một sự nghiệp huy hoàng phía trước. Dẫu lắm khó khăn, và con đường chẳng hề bằng phẳng, và một ngày kia có lẽ thêm một lần, hai lần em lại gục ngã, nhưng chẳng có gì có thể cản nổi bước chân em. Em sẽ đứng lên, dũng cảm đương đầu với sóng gió cuộc đời.

Quá khứ của em, chẳng có gì, ngoài anh.

Nhưng tương lai của em, nhất định sẽ có thật nhiều điều khác nữa.

Công việc, tiền bạc, những gánh nặng lo âu, những vòng xoay của xã hội sẽ khiến cho em đổi khác. Em có sợ không? Đương nhiên là có! Những đêm về thao thức, trằn trọc, sẽ khiến em yếu mềm. Những bất công mà ngày ngày em phải chịu đựng sẽ khiến em mất niềm tin vào con người. Thật lòng là nhiều lúc em rất muốn buông xuôi mặc kệ cho mọi thứ trôi đi, nhưng một ngày sáng sớm nhìn thấy ánh nắng mặt trời, em lại rạng rỡ đón nhận tất cả.

Phải rồi, con người ta thường trưởng thành sau những lần tranh đấu.

Và em ngày hôm nay đã đủ mạnh mẽ để đón nhận những bão giông.

"Có những người suốt đời chẳng thể quên đi.

Nhưng em sẽ vì anh mà trưởng thành, mạnh mẽ

Cuộc đời ai mà không có một thời tuổi trẻ

Yêu hết mình.

Hận hết mình.

Can đảm để yêu thương."