Viết cho cậu, chàng trai bên cạnh tớ năm 17 tuổi.

Viết cho cậu, chàng trai bên cạnh tớ năm 17 tuổi.

Dâu Tây 2017-04-09 12:04:14 2061 2 4 0

Chàng trai bên cạnh tôi năm 17 tuổi đã chẳng thể cùng tôi đi hết cuộc đời. Còn bạn thì sao?. Hãy kể tôi nghe đi, chàng trai bên cạnh bạn năm 17 tuổi bây giờ ra sao?


 Hôm qua vô tình lướt facebook thấy một người bạn chia sẻ về một hình ảnh “Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi giờ ở đâu?”. Cô bạn tớ hạnh phúc khi chia sẻ hình ảnh đó, bởi sau bao khó khăn, bao lần chia tay cuối cùng chàng trai mà bên cô ấy năm 17 tuổi giờ đây đã cùng chung một mái nhà. Hạnh phúc của hai người họ hiện giờ là chờ đợi đứa con yêu thương sắp chào đời. Tớ lại chợt nhớ đến cậu chàng trai ạ. Chúng ta cũng đã lâu rồi không liên lạc với nhau nhỉ. Thỉnh thoảng có ai đó nhắc về câu, tớ lại mỉm cười và nhớ những tháng ngày đã qua. Có người từng hỏi tớ “Nếu được quay lại, có lựa chọn cậu ở bên cạnh nữa không?”. Tớ vẫn chẳng ngại ngần mà trả lời là “Có”.

 Chàng trai bên cạnh tớ năm 17 tuổi, là người đã chứng kiến tuổi thanh xuân đẹp nhất của tớ.  Là người khiến cho tuổi học trò của tớ có biết bao kỷ niệm đẹp. Chàng trai ấy từng chờ đợi để cùng tớ đi học. Chẳng ngại ngần chép bài cho tớ mỗi lần tớ ốm. Chúng ta chưa một lần nói những câu ngọt ngào, đến nỗi cái nắm tay cũng ngượng ngùng ko dám. Vậy mà tớ và cậu đều đã từng nghĩ về một tương lai. Chúng ta đều đã từng ước mơ và cố gắng thực hiện để mong rằng thứ tình cảm trong sáng ấy sẽ có một cái kết trọn vẹn.

 Tớ đã nghe đâu đó câu nói “Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng bạn đi hết cuộc đời”. Buồn cười không, tớ thấy rất nhiều người vẫn bên nhau đấy thôi, họ không ngừng cô gắng để cái tình cảm học trò ấy kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc. Thế nhưng tớ và cậu lại trùng vào câu nói ấy. Ở cái tuổi 17, tớ cứ ngây thơ mà nghĩ chúng ta chắc chắn sẽ có một kết thúc tốt đẹp. Tớ đã từng nghĩ cuộc đời này sẽ chỉ có thể nắm tay cậu, ngoài cậu ra sẽ chẳng còn một ai khác. Thế nhưng cuộc đời mà, chẳng ai biết được chữ ngờ phải không cậu. Chúng ta cuối cùng đều buông tay nhau và lựa chọn cho mình những ngã rẽ riêng. Chúng ta đều rời bỏ thanh xuân để bắt đầu học cách trưởng thành.

 Chàng trai à, cảm ơn cậu vì tất cả. Cám ơn đã xuất hiện trong tuổi thanh xuân của tớ. Cảm ơn đã mang đến cho tớ những ngọt ngào, mơ mộng của tuổi mới lớn. Tất cả như một viên kẹo đặc biệt mà chẳng bao giờ tớ quên được hương vị đó. Nếu được lựa chọn lại một lần, tớ vẫn muốn cậu là người bên cạnh tớ năm tuổi 17 ấy. Với tớ mọi chuyện đã qua đều không hề hối tiếc.

 Giờ đây tớ là cô gái 24 tuổi có những ước mơ và hoài bão riêng. Và cậu ở cái tuổi 24 cũng đã tìm cho mình một con đường mà cậu mong muốn. Chỉ tiếc rằng con đường ấy chúng ta đã chẳng thể cùng nắm tay nhau. Nếu một ngày nào đó có vô tình gặp nhau trên đường, hi vọng chúng ta vẫn có thể mỉm cười và cùng nhau ôn chuyện cũ. Để một phút giây nào đó chúng ta được trở về cậu và tớ của những tháng năm 17 tuổi.

 Cuối cùng tớ chỉ muốn nói: "Thanh xuân của tớ à, hãy thật hạnh phúc nhé!"