Viết cho những yêu thương còn lại

Viết cho những yêu thương còn lại

Sữa Chua Mít 2017-05-06 18:09:03 765 0 0 0

Có bao giờ bạn nhìn theo một chiếc lá rơi đang chông chênh giữa vòng xoáy của cơn gió vô tình. Khoảnh khắc nhỏ bé ấy lại chợt khiến tim ta rung động vì đã có lúc ta như chiếc lá trơ trọi và lạc lõng giữa vô vàn yêu thương của thế gian...


    Yêu thương đã có lúc vơi đi một nửa, đã có lúc tưởng chừng như bản thân rơi vào hố sâu của những tuyệt vọng và chơi vơi. Nhưng lá rơi cây vẫn còn ở đó vẫn phải sống tiếp phần đời của cây, yêu thương cũng thế. Là bản thân tự đánh rơi cơ hội để những lỗi lầm phủ bụi yêu thương hay người bỏ ta đi để ta cuống quýt kiếm tìm giữa nhộn nhịp bộn bề của thành thị thì bản thân vẫn tự mình phải bước tiếp. Đừng quá bận tâm tới những yêu thương đã qua để đánh mất đi tương lai ở phía trước. Sau những vấp ngã đau thương em sẽ học được cách chống trọi với những vội vã xô bồ của cuộc sống nhưng càng trưởng thành em lại quên đi cách yêu thương bản thân mình. Em à cuộc sống này ngắn lắm, hãy học cách trân trọng những yêu thương còn lại và lấp đầy những yêu thương đã qua. Những tình cảm còn lại mong manh lắm đừng để nó lại tổn thương rồi ra đi lần nữa như cách nó đã từng. Yêu thương bản thân không phải là ích kỉ mà là lẽ sống lí trí của một người con gái thông minh. Người ta cũng đã trưởng thành vì lo lắng bao bọc và yêu thương cho một người con gái khác thì em cũng phải trưởng thành để yêu thương bản thân hơn. Duyên phận cho ta gặp nhau nhưng chưa chắc đã là định mệnh cớ chi em vẫn mãi buồn. Yêu thương trong em vẫn còn chỉ là em mãi giấu đi để không ai lấy nó đi được một lần nữa. Vậy thì em hãy mang yêu thương đó cho chính bản thân mình, và cô gái à đừng tự làm tổn thương mình nhé. Vì nếu bản thân em cũng không trân trọng em thì se không có ai trân trọng em đâu. Hãy góp nhặt tất cả kỉ niệm vào chiếc hộp nhỏ của riêng mình để khi mở tủ ra em sẽ chỉ nhìn thấy những kỉ niệm đẹp và lúc đó em đã thôi thương nhơ rồi cô gái ạ.  

    Giá mà em biết được em sẽ được gì và mất gì ở thời thanh xuân ấy. Sau tất cả em nhận ra một điều vết thương sẽ sâu hơn vết xước hay những kí ức chẳng thể xóa nhòa. Sẽ có lúc em bật khóc không phải vì yếu đuối mà vì em đã phải mạnh mẽ trong một thời gian quá dài. Sẽ có lúc em thấy cô đơn và chông chênh lạc nhịp giữa cuộc đời nhưng rồi sẽ có một ngày em gặp được người yêu thương em như cách em yêu thương người trước đó. Vì vậy em à hãy mở rộng lòng mình đem những yêu thương còn laị bấy lâu em cất giữ trao cho người đó nhé. Tình yêu là một điều tuyệt vời mà duy nhất con người có được. Vì vậy nếu có thể em đừng đánh rơi thêm một lần nào nữa. Thanh xuân em sẽ thấy thật khó khăn và đau khổ để chịu đựng những vấp ngã và tổn thương. Nhưng khi đã nếm trải mọi cảm xúc của cuộc đời em sẽ hiểu không gì là không thể tha thứ, không gì là không thể buông xuôi.