Vốn dĩ yêu xa đã là một thiệt thòi

Vốn dĩ yêu xa đã là một thiệt thòi

Thanh Mơ 2018-01-30 08:55:25 277 0 0 0

Yêu xa, chỉ những ai đã và đang yêu xa mới cảm nhận được đầy đủ và chân thật ý nghĩ của cụm từ này. Bởi yêu xa vốn dĩ đã là một thiệt thòi.....


Cô mệt mỏi thức giấc bởi những cơn đau bụng kinh liên hồi. Với lấy điện thoại nhắn tin anh: " Anh có thể mua giúp em cái gì để ăn được không? Em mệt."

Tin nhắn đến: " Ngoan. Anh biết em mệt mà. Gắng dậy ăn uống. Anh thương"

Đọc tin nhắn mà cô rớt nước mắt. Cũng không biết bởi tại sao. Bởi những lời quan tâm chu đáo của anh? Hay sự tủi thân của một người con gái cần lắm sự quan tâm? Cô không biết hay không muốn biết?

Cô với anh yêu nhau đến nay cũng hơn 5 năm trời. Nhưng đến 3 năm yêu xa. Yêu xa, nghe đến là đã thấy đau lòng.

Anh yêu cô, thương cô hơn cả chính bản thân anh. Anh vẫn đang luôn cố gắng trong công việc để có ngày được ở bên cô như những người khác.

Cô cũng yêu anh, yêu thật lòng không gian dối. Cô sẵn sàng bỏ cả thanh xuân, bỏ những anh chàng ở bên cạnh mình chỉ để đợi anh.

Dù là yêu xa nhưng tình yêu của anh và cô cứ thế đậm dần, khắc sâu. Cả hai đều nhận thức được sự quan trọng của nhau trong cuộc sống đầy bộn bề, mệt mỏi này.

Yêu xa...

Là những ngày cả hai chỉ mong đến tối để có thể nói chuyện cũng nhau, để kể cho nhau nghe những chuyện thường ngày, để có thể thoải mái nở nụ cười cũng nhau sau một ngày dài. Hoặc để nói nhau nghe những khó khăn, mệt mỏi trong công việc rồi rơi nước mắt bên bàn phím. 

Những ngày đông đến hay những ngày hội, ngày lễ là những ngày cả hai thấy thương nhau nhất. Nhìn bạn bè người ta tay trong tay hay những người lạ nắm chặt tay nhau bên đường, cô không khỏi chạnh lòng. Những lúc ấy cô chỉ muốn chạy về phòng nhanh thật nhanh, để nói chuyện với anh. Cô tủi thân, tủi thân lắm nhưng cô không trách anh. Anh biết đều đó nên chỉ có thể an ủi cô, cũng là tự động viên mình cố gắng. Cả hai đã bên nhau như vậy qua những tháng ngày.

Nhớ hôm giao thừa, bạn bè ai cũng rủ nhau đi đón giao thừa, rủ cả cô. Bởi họ biết về phòng cô chỉ có một mình nên cố rủ cô đi chung cho vui. Nhưng cô từ chối bọn họ, bởi cô biết vẫn có người đang đợi cô về, dù là bên màn hình máy tính. Anh bảo cô ngốc, không đi chơi với mọi người mà về sớm chi cho buồn. Nhưng làm sao cô có thể bỏ anh một mình được, cô biết anh cũng không đi chơi chỉ để chơi với cô mà. Anh muốn cô đi chơi nhưng anh lại ở nhà để chơi với cô. Anh mới là ngốc.

Là những ngày cô giận anh, giận vì sự vô tâm, hờ hững của anh. Cô giận đến phát khóc. Tủi thân lắm. Chỉ mong được anh đến bên dỗ dành. Những điều tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng với cả hai lại quá xa vời. Cô biết như thế nên dù giận vẫn cố gắng tìm lấy những niềm vui len lõi trong những lần cãi vả để an ủi bản thân. 

Là những ngày ngóng trông để được gặp nhau. Những lần anh bảo sẽ đến thăm cô. Cô mỉm cười vui vẻ, anh cũng vậy. Cứ thế cả hai cũng nhau đếm ngược đến ngày gặp nhau. 

Cô biết để có được một chuyến đến thăm cô, anh đã rất cố gắng. Nên khi được gần nhau, cả hai luôn trân trọng. Là nụ hôn nồng cháy khi nhìn thấy nhau, là bữa cơm giản dị cô nấu, là cái thơm nhẹ lên trán, hay chỉ là ôm nhau rồi cùng chìm vào giấc ngủ. Thật yên bình và hạnh phúc.

Cô vẫn cứ luôn an ủi bản thân rằng yêu xa hay yêu gần cũng chỉ là yêu cả thôi. Chỉ cần cả hai luôn cố gắng, cũng chung hướng thì đến cuối cũng vẫn được cạnh nhau như những ngày đầu.

Yêu xa là vậy, đơn giản thì k đơn giản, nhưng cũng là không quá khó khăn. 

Người ta bảo "xa mặt cách lòng" không sai, nhưng nếu chúng ta vẫn luôn nghĩ về nhau, nhớ về nhau thì dù khoảng cách có bao xa cũng không khiến tình yêu gặp sóng gió được.

Yêu xa hay yêu gần vốn không quan trọng, quan trọng là cách yêu của mỗi người trong chúng ta mà thôi. Hai con người dù ở hai thành phố, hít thở hai bầu không khí nhưng trái tim vẫn chung nhịp đập là họ đã chiến thắng được khoảng cách địa lý. 

Vâng, khoảng cách sẽ không xa, nếu chúng ta xem nhau là tất cả. Cô vẫn nghĩ và tin như vậy. 

Mơ Mi nhon