Xa anh rồi!

Xa anh rồi!

Lưu Thị Mai 2018-01-25 11:44:29 54 0 0 0

Hạnh phúc của em là ngày anh còn ở đây


Chương 1

Hà Nội hôm nay cũng vẫn vậy, vẫn có chút gì đó se se lạnh của mùa đông, vẫn có đôi chút nồng nàn của ánh nắng mà mùa hè đã kịp gửi lại,... và đặc biệt vẫn có một người ngồi ở đây và nghĩ về anh.

Thời gian qua đi cuốn theo nhiều thứ, trong đó nó cuốn đi cả anh của em nhưng có một điều nó không bao giờ lấy đi được đó là trái tim yêu thương của em dành cho anh. Trước đây, em chưa từng nghĩ là mình sẽ yêu anh, chưa từng nghĩ là sau khi anh rời xa chốn trần ai này rồi mình vẫn yêu anh. Anh có biết,  dù không còn được bên anh nữa, dù không được anh ôm vào lòng thủ thỉ "Cố lên em! đã có anh ở đây rồi" mỗi khi em gặp khó khăn nữa; dù không được cùng nhau ngồi trên những chuyến xe mang biển số "hạnh phúc"; dù không còn được anh sưởi ấm đôi bàn tay trong những mùa đông băng giá nữa,... Nhưng mỗi khi nhớ lại những quãng hạnh phúc đó em lại bật cười trong hân hoan vì đó là những khoảng đời mà em sống trọn từng giây phút nhưng đôi khi em lại bàng hoàng vì bởi những điều đó trôi qua quá nhanh và bây giờ em không còn anh nữa. Xa anh em tưởng chừng như lệ mình đã cạn, tim mình như vụn vỡ. Em đã cố gắng tập sống những ngày không anh nhưng anh có biết đó là những tháng ngày của những sự tra tấn đớn đau đến tột cùng. Em không dám ngủ vì sợ tỉnh dậy em không chịu nổi sự thiếu vắng anh. Những lúc muốn ngủ thì em lại ước rằng có cách nào đó để mình có thể không bao giờ tỉnh lại nữa. Nỗi đau khổ, nỗi cô đơn, nỗi vắng lặng, nỗi u hoài cứ thế len lỏi trong em trong suốt 2 năm qua. Trái tim rách nát của em chưa một lần hạnh phúc thật sự kể từ khi anh ra đi.

Em biết, ở nơi đó anh cô đơn lắm, anh cũng không kém gì em nơi này nhưng em chỉ có thể bất lực cầu mong chốn thiên thai ấy, anh của em có thể tìm thấy những niềm vui riêng và anh có thể nghĩ về ngày xưa - ngày chúng ta tựa vào vai nhau hứa dù có xảy ra chuyện gì đi nữa thì chúng ta vẫn sẽ mãi ở bên nhau, ngày chúng ta trốn học đi xem đá banh, ngày anh ôm em trong hạnh phúc khi chúng mình đều đậu học sinh giỏi,... Tất thảy những kí ức ấy luôn trở đi trở lại trong em và thật sự em chưa bao giờ nghĩ định mệnh đã chia cách đôi ta, em vẫn chưa bao giờ tin rằng chúng ta có lòng vậy mà duyên phận rẽ ngã. Thật sự em rất nhớ anh. Thật sự em rất muốn gặp anh. Anh à! Xin một lần nữa trở lại giấc mơ của em để em được ngắm nhìn, được ôm anh vào lòng cho thỏa nỗi nhớ được không anh? Em xin anh đấy anh có nghe thấy không? Trả lời em đi!

Trả...

lời...

em...

đi...!