Xin lỗi em, đó là tất cả rồi

Xin lỗi em, đó là tất cả rồi

Phongx 2017-03-06 17:51:48 71 0 3 0

Anh còn phải chạy nốt quãng đường còn dang dở của thanh xuân...


Xin lỗi em, đó là tất cả rồi 

Anh phải bước đi thôi, khi trời còn đương nắng

 Anh đã đứng quá lâu giữa điểm dừng xa vắng 

Em đến rồi đi, như mưa đổ rồi tan.


Mải rong chơi, em lại vấp ngã, lại ly tan 

Anh vẫn sẽ cho em mượn bờ vai, nhưng lần này thôi, em nhé 

Nó đã dành cho em suốt bao tháng năm tuổi trẻ 

Nhưng em có nhớ đâu, có chăng lúc em đau.

Anh đã từng nghĩ sẽ nguyện đứng phía sau 

Cứ để em tới bất cứ đâu, chỉ cần ngoảnh đầu, anh vẫn luôn ở đó 

Nhưng chờ đợi giữa hư vô là một trò chơi quá khó 

Anh mệt mỏi rồi, anh từ bỏ, anh còn phải chạy nốt quãng đường dang dở của thanh xuân... 

                                                         ************ 

Trời lại mưa rồi phải không em?  Anh không nhớ đây là lần thứ bao nhiêu em đến tìm anh trong những ngày mưa tàn tạ, cũng chẳng rõ trước đó đã bao lần em vội vã rời đi để cơn mưa kia cứ thể dai dẳng kéo dài. Anh vẫn sẽ cho em mượn một chiếc dù đủ để bước qua được ngày mưa. Nhưng chỉ vậy thôi, em nhé, vì anh đã quá mệt mỏi sau quãng thời gian chờ đợi đủ dài. 

Anh rất muốn ghét em vì đã quá nhiều lần hờ hững vụt qua thứ tình cảm chân thành trong anh, rồi khiến nó xoay vòng như một trò chơi em chỉ tìm về mỗi khi chán nản. Thế nhưng, anh lại càng chán ghét cái thứ cảm xúc gọi là rung động trong mình, vì nó cứ cố chấp hướng về một người anh vốn đã biết rằng sẽ chẳng sao níu giữ.

Biết là thế, vậy mà bao lâu nay anh vẫn cứ ngốc nghếch nguyện để cho em xoay vòng, ngốc nghếch cho rằng cứ chờ thêm một mùa mưa, em sẽ dần nhìn về phía anh mà ngừng lại cuộc vui chỉ khiến em vì mải chơi mà vô tình bị cuốn theo ấy. Vậy nhưng, anh lại chợt nhận thấy, kết cục của trò chơi chờ đợi vô vị ấy là bản thân anh đã bị bỏ lại giữa cuộc hành trình vội vã của thanh xuân. Ngoảnh đầu về phía kia, thanh xuân thực sự đã chạy bỏ anh một quãng rất xa rồi. Bởi vậy anh phải chạy thôi, để kịp với lấy và đi nốt đoạn hành trình tuổi trẻ cuối cùng, để bù đắp lại cho những hoang phí khờ dại của tháng ngày trước đó. Bởi vậy, sự chờ đợi ngớ ngẩn từng có sẽ chỉ đến đây thôi. Bởi vậy, xin lỗi em, đó là tất cả rồi Em sẽ phải tự đứng dậy thôi, nếu mai cơn mưa kia lại làm em vấp ngã...

Shine Bùi 2017-04-13 05:42:32
Giá như lần này quay đầu, em vẫn được thấy anh Như ngày xưa, anh vẫn chờ em dưới mái hiên nhà cũ kĩ. Sau những nắng mưa sau những tháng ngày chơi bời vô vị Vẫn có thể trở về, ngủ vùi dưới một vòng tay. Em biết rằng ai cũng sẽ đổi thay Anh chẳng thể là anh như ngày xưa được mãi Còn em cũng từng đón nhận vài vết tổn thương chai sạn Thế giới bạc lòng, chẳng gì là chân thật trên thế gian. Đêm về ru ngủ bằng những nỗi nhớ miên man. Nhưng không phải nhớ anh, anh yên lòng đi nhé Ngày mai sau, anh hãy cứ đi, và có lẽ Sẽ quên mất rằng, đã từng yêu một kẻ khờ... là em.
Phongx 2017-04-14 06:51:10
Hay lắm!!! Thánh kiu 😊😊😊
Shine Bùi 2017-04-13 05:22:01
Thơ hay :)