Yêu một người thật khó phải không anh

Yêu một người thật khó phải không anh

Dung Lạc Vô Hỉ 2017-04-28 19:20:18 75 0 0 0

Tình yêu là gì? Giữa tình yêu và lí trí bạn lựa chọn nghiêng về phía nào? Hãy kể tôi nghe về những mối tình thời thanh xuân của bạn


Chương 1

Tôi năm nay 20 tuổi, đang học năm 2 trường đại học X. Tôi là một cô gái ưa nhìn, cao ráo, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì chả có gì đặc biệt.

Bề ngoài tôi là một cô gái vui vẻ, hoà đồng, tôi có khá nhiều bạn bè, tuy vậy không ai biết sâu thẳm bên trong tôi là một người sống nội tâm. Tôi rất thích sự lãng mạn, thích các câu chuyện buồn, thích ngắm mưa và nghe nhạc thất tình.

Câu chuyện tôi kể cho các bạn nghe sau đây đã xảy ra được 7 tháng rồi, nhưng phải đến tận bây giờ, khi tâm trạng đã bình ổn tôi mới có đủ dũng khí để nhắc lại.

Tôi luôn tin rằng tôi là một con người lí trí, 20 năm đã qua tôi luôn có một sự tự tin nhất định về bản thân mình.

Năm nhất đại học tôi quen anh trong một lần đi hiến máu nhân đạo. Anh đẹp trai, thư sinh, hát hay, đàn giỏi,... Anh là trưởng nhóm tình nguyện viên của đội hiến máu tình nguyện quận Y, địa bàn nơi trường tôi đang theo học. Chính vì nhìn trúng anh mà sau lần đó tôi cũng đăng ký tham gia làm tình nguyện viên. Với tính tình hoạt bát của mình, tôi dễ dàng thân quen với mọi người. Tuy có một việc ngoài ý muốn đó là tôi phát hiện ra không chỉ mình tôi xung phong tham gia đội tình nguyện, ngoài tôi ra còn có rất nhiều cô gái khác cũng bị sự đẹp trai, ga lăng của anh hấp dẫn.

Những ngày tháng đầu mới gia nhập, ai cũng hoạt bát đáng yêu, mọi người chơi với nhau rất vui vẻ, tuy vậy qua thời gian, số lượng người trụ lại cứ vơi dần, chỉ còn lại tôi và hai bạn nữa. Nghe mọi người kể lại tôi mới biết, hoá ra, những cô gái tham gia đội tình nguyện vì muốn tiếp cận anh, sau khi bày tỏ tình cảm, trực tiếp có mà gián tiếp cũng nhiều đều nhận được lời từ chối từ phía anh. Qua chuyện này tôi càng ngưỡng mộ anh hơn, tôi vẫn tham gia đều đặn các buổi tổ chức hiến máu tình nguyện, cũng có đôi lần thể hiện sự quan tâm hơn đối với anh. Có lẽ anh đã lờ mờ nhận ra được tình cảm của tôi nhưng vì tôi không thể hiện rõ ràng nên anh chẳng có cớ mà từ chối. Sự việc cứ thế bình lặng trôi, tôi vẫn đi bên anh, lựa chọn im lặng về mối tình đơn phương của mình, bởi vì tôi biết tôi không xứng với anh, anh là ánh sáng huy hoàng, còn tôi chỉ là một cô gái bình thường, sống một cuộc sống bình thường... Tôi cho rằng mình đủ lí trí và tỉnh táo để có thể duy trì tình cảm của mình ở một mức độ nhất định, để nó không thể đi quá giới hạn khiến tôi tự đào hố chôn mình.

Nhưng tôi đã sai, sai thật sự.

Sự lí trí còn sót lại không thể thắng được tình cảm thanh xuân trong tôi. Dù tôi có muốn đè nén nó thế nào thì tình cảm ấy vẫn ngày một lớn dần, nở bung trong lồng ngực. Tôi nhận ra sự thật này vào một ngày đẹp trời, khi bắt gặp anh đang tay trong tay với một cô gái khác, họ trông thật xứng đôi. Nhìn cảnh tượng ấy, tim tôi bỗng quặn thắt, ánh mắt tối sầm lại khiến tôi không thể bước tiếp, tôi làm sao thế này, đau quá, tim tôi rất đau. Hôm đó, tôi không biết mình làm cách nào mà trở lại được phòng trọ. Nằm lên giường, nước mắt lăn dài, tôi khóc suốt một đêm. Hoá ra tôi không mạnh mẽ, hoạt bát như vẻ bề ngoài, tôi nhận ra mình thật yếu đuối.

Không được, tôi không thể để bản thân như vậy, tôi quyết định sẽ quên anh đi. Mùa hè kết thúc năm nhất đang tới gần, tôi sẽ xoá sạch hình ảnh của anh trong trí não, trong Facebook, Instagram...

Tuy nhiên, sự thật luôn đi ngược lại với ý muốn của tôi. Hai tháng không gặp anh, không được nói chuyện với anh tôi như người mất hồn. Có đôi lần anh cũng chủ động nhắn tin xem tình hình của tôi dạo này thế nào? Còn tôi, đã rất nhiều lần cầm điện thoại lên định gọi cho anh xong rồi đặt xuống. Sự đau đớn khi phải lựa chọn, sự nhớ nhung khi không thể gặp khiến tôi như biến thành một người khác, ủ rũ và héo úa. Cả tuần, cả tháng tôi nhốt mình trong nhà không buồn đi đâu.


Tác phẩm này vẫn chưa kết thúc và đang được viết tiếp ...