Yêu thầm hay yêu lầm

Yêu thầm hay yêu lầm

Winny Bùi 2019-01-22 00:08:09 171 0 0 0

Nếu nói mù quáng là bạn đồng hành của tình yêu thì chắc mù quáng đã làm mờ đi tâm trí em chỉ để lại anh hiện hữu ở đấy...


Có mấy ai tin vào tình yêu sét đánh. Em cũng vậy cho đến khi em gặp anh. 

Lần đầu tiên gặp, em đã "cảm nắng" anh ngay từ cái nhìn thoáng qua. Em mến anh, mến sự giản dị, mến sự chịu thương chịu khó chăm chỉ làm việc, mến sự nhanh nhẹn và giọng nói ấm áp của anh. 

Thời gian cứ trôi, một năm, hai năm rồi ba năm, tình cảm em dành cho anh lớn dần mà chính em cũng không kiểm soát được. Trớ trêu thay, anh nào có biết. Anh vẫn thế và vẫn là anh của những ngày em chưa xuất hiện. 

Em vẫn ôm trong lòng hình bóng ấy và mơ tưởng về tương lai có hai người. Hai luồng ý nghĩ đấu tranh mãnh liệt trong em. Em muốn nói, muốn giãi bày nỗi lòng với anh, nhưng ý nghĩ đó nhanh chóng vụt tắt vì em ngại, vì... em là con gái.

Tình yêu đó âm thầm trong im lặng, không ai biết, chỉ mình em biết. Vui đấy, hạnh phúc đấy rồi lại buồn, lại đau đến thắt tim. Em đau khi thấy anh thân mật bên những cô gái khác, đau vì những hời hợt, vô tâm của anh. 

Em không có quyền yêu cầu anh quan tâm đến cảm xúc của em. Em biết điều đó, nhưng em vẫn cố chấp để tự mình chuốc lấy những nỗi đau, những nỗi đau rất đẹp. 

Nếu nói mù quáng là bạn đồng hành của tình yêu thì chắc mù quáng đã làm mờ đi tâm trí em chỉ để lại anh hiện hữu ở đấy. Và liệu đúng hay sai khi em đã dành những năm tháng của mình để đợi mãi một bóng hình mãi không thuộc về em?